Phát biểu chào mừng của
Chủ tịch UBND tỉnh
Các website liên kết
Chính phủ, bộ ngành
Các tỉnh, TP trực thuộc TW
UBND TP, TX và các huyện
Cơ quan chuyên môn
Đơn vị sự nghiệp
Tổ chức chính trị, CT - XH
Cơ quan TW trên địa bàn
website khác
Thông tin truy cập
19192342Lượt đã truy cập
156Đang truy cập
THÔNG TIN CHI TIẾT  
  Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Huế kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Cập nhật 18/11/2007 12:00 SA

In bài
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa trao các phần thưởng cao quý cho lãnh đạo Trung tâm

Ngày 17/11/2007, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chào mừng.

Về dự Lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo Vụ Giáo dục Quốc phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phòng Dân quân Tự vệ - Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo Đại học Huế, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế, các trường cao đẳng, THCN trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Hương Thủy, thị trấn Phú Bài, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng các tỉnh bạn và các sinh viên tham gia khóa huấn luyện lần này.

 

Trung tâm giáo dục quốc phòng - Đại học Huế ra đời cách đây 10 năm (ngày 19/11/1997), là 1 trong 6 Trung tâm của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ "Tổ chức giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng cho học sinh – sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề và Phổ thông trung học khu vực Thừa Thiên Huế, theo chương trình nội dung quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm chất lượng và quản lý rèn luyện học sinh – sinh viên trong thời gian học tập tại Trung tâm”. Trải qua 10 năm, từ một cơ sở cũ, đến nay đã đã có đầy đủ thao trường, bãi tập, khu vực huấn luyện ngoài trời, trong nhà, các trang thiết bị học cụ được từng bước trang cấp, đảm bảo hoàn chỉnh theo đúng chuẩn. Trong 10 năm qua,Trung tâm đã đào tạo 86 khóa, với 70.500 sinh viên, ngoài ra đã mở được 2 khóa môn Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng và hàng chục lớp đào tạo, bồi dưỡng khác…

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa đã nhiệt liệt biểu dương thành thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong một thập kỷ qua và nhắc nhở tập thể cán bộ, công nhân viên cần quán triệt chỉ thị 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế phải quyết tâm phấn đấu cao, đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ… Phải quyết tâm làm cho giáo dục quốc phòng – an ninh trở thành một môn học thiết thực, bổ ích, có tác dụng nâng cao ý thức cách mạng, ý thức công dân, trong mỗi một sinh viên.

www.thuathienhue.gov.vn

 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Giấy phép: số 01/GP-TTĐT cấp ngày 04 tháng 6 năm 2014 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Thanh Hương
Địa chỉ:16 Lê Lợi, Thành phố Huế - Điện thoại: +84+54.823338 - Fax: +84+54.834373 - Email: portal@thuathienhue.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế" khi bạn phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.